Hỗ trợ 24/07

Một số phương pháp làm giảm căng thẳng khi lái xe

Trong khi thực hiện sứ mệnh quan trọng là điều khiển xe, một số lái xe còn ăn, sử dụng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại di động, giải quyết vấn đề với đứa con ngỗ ngược của mình hay các con vật nuôi trong nhà, hoặc buôn bán qua mạng hoặc dõi theo các sự cố trên đường- nhưng nên nhớ tất cả những hành động này đều nguy hiểm vì nó làm giảm sự tập trung khi lái xe trên đường.
 

Kết quả nghiên cứu cho thấy người lái xe bị thiếu ngủ 3-4 ngày đêm liền sẽ bị rơi vào tình trnạg “bất ổn” trong khi lái xe. Nếu trong 24 giờ, anh ta không có một giấc ngủ bình thường thì lượng cồn trong máu tăng lên 1%.

Có tới 40% số phụ nữ lái xe luôn bị căng thẳng – đây là con số được rút ra từ một cuộc điều tra xã hội của công ty Continental Tyres, cho thấy nhiều phụ nữ thường có tâm lý không tốt khi cầm lái. Nếu bạn là 1 trong số 40% này thì sao? Có cách nào làm giảm căng thẳng khi lái xe hay không?
 
Hãy thử áp dụng 10 điều sau đây:
1. Đừng quên mang điện thoại di động theo mình. Nó rất cần thiết khi bạn cần trợ giúp. Nếu tới một địa chỉ định trước, bạn nên báo cho người quen ở địa chỉ bạn sẽ đến thời gian dự định xuất phát của bạn.
2. Trước chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không thật quen thuộc với bạn, nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình, nhớ thường xuyên có bản đồ trong hộc để găng tay trên xe.
3. Nếu phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng.
4. Nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình, tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.
5. An ninh là điều hay khiến phụ nữ lo lắng khi lái xe. Vậy thì đừng bao giờ để phơi những đồ có giá trị ngay trong xe, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe.
6. Vì bất cứ một lý do gì, nếu có ai đó hùng hổ lao về phía xe bạn, hãy giữ tay lái như không có chuyện gì xảy ra. Nếu như bạn phát hiện thấy kẻ đó vẫn bám theo mình thì tốt nhất nên lái xe đến chỗ có khu vực có cảnh sát hoặc có thể tới trạm xăng gần nhất.
7. Hãy đậu xe ở chỗ an toàn và nhớ chìa khóa xe luôn phải ở bên bạn. 8. Khi xảy ra bất cứ sự cố, tai nạn nào trên đường, việc đầu tiên là phải kiểm tra xem mọi người trong xe có an toàn không, sau đó dùng diện thoại di động gọi xe cấp cứu ngay.
9. Lốp bị xì hơi trên đường là một trong những mối lo canh cánh. Bỏ lo lắng đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới garage. Nhưng tốt hơn cả, hãy học cách thay lốp xe.
10. Trong trường hợp khẩn cấp, không thể tự giải quyết, hãy tấp xe vào bên đường và nhờ tới sự trợ giúp của các lái xe khác trên đường.

 0913.078.333